CHÈ NGÔ NGON HẾT BIẾT
Cách nấu chè ngô ngon hết biết
10:05 AM | 26/08/2011Ngon hơn cả ngoài hàng ý chứ!
Chè ngô hay còn lại là chè bắp là một món ăn vặt quá
quen thuộc với teen chúng ta. Ăn ở ngoài hàng thấy ngon tưởng là khó làm
lắm, nhưng kỳ thực món này chả khó tẹo nào, thậm chí ngay ở nhà chúng
ta vẫn có thể nấu ngon hơn ở ngoài hàng. Nào cùng lăn vào bếp làm thử
đi.
Nguyên liệu cần có:
- 3-4 bắp ngô
- Một chút xíu muối
- 110g đường
- 1-2 lá nếp hoặc dầu hoa bưởi
- 250ml nước cốt dừa đóng hộp
- 1 thìa cà phê bột ngô
- Bột sắn và bột năng
- Vừng rang
- Một chút xíu muối
- 110g đường
- 1-2 lá nếp hoặc dầu hoa bưởi
- 250ml nước cốt dừa đóng hộp
- 1 thìa cà phê bột ngô
- Bột sắn và bột năng
- Vừng rang
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Đầu tiên chúng mình rửa sạch ngô, luộc chín nè.
| |
Ngô chín, chúng mình vớt ra để ráo nước và nguội bớt. | |
Bước 2:
Sau đó mình dùng dao thái mỏng các hạt ngô ra này rồi bỏ lõi.
| |
Bước 3:
Bây giờ chúng mình sẽ đặt 1 nồi nước lên bếp, cho lá
nếp vào đun sôi nếu không kiếm được dầu hoa bưởi. Trong lúc chờ sôi, ta
hòa bột năng và bột sắn vào bát nước với tỷ lệ 1:3.
Khi nước sôi, mình đổ hỗn hợp bột này vào, vừa đổ vừa
khuấy đều tay, nếu nồi chè loãng hay đặc ta có thể gia giảm bột sắn cho
thích hợp, miễn là nồi chè sánh vừa phải. Sau đó cho thêm đường vừa
miệng, một xíu muối cho đậm đà.
Cuối cùng là đổ ngô vào đun khoảng 5-10 phút là được. Mình vớt lá nếp ra, đổ chè ra bát thui.
|
Múc chè ra từng bát nè, rồi rưới nước cốt dừa lên trên, bạn nào thích ăn vừng có thể rắc thêm cho thơm nhá.
Nhìn xem, ly chè của chúng mình hơi bị chất lượng đấy, vừa ngon lại vừa sạch nữa.
Có thể cho thêm đá xay vào ăn cho mát nữa. Chúc các bồ ngon miệng nhé. :X
Lọ Mọ
0 comments: