CHÈ KHOAI LANG TÍM
Chè khoai lang tím
Hình minh họa: Chè khoai lang tím |
Khoai này tím cả vỏ
và ruột. Mình rửa sạch vỏ trước, rồi cắt khúc, cho vào nồi hấp cho
khoai mau chín hơn. Khoai chín rồi mới bóc vỏ. Lần này khoai nhiều hơn
nên mình ngại cho vào cái máy xay bé xíu của mình nên dùng dĩa tự nghiền
khoai luôn, vì nấu chè nên cũng không cần phải nhuyễn mịn như khi làm
bánh mà.
Sau khi tán khoai nhuyễn thì mình cho vào khoai nước cốt dừa loãng, ít muối và đường thốt nốt. Đun tất cả đến khi nồi chè sôi và đường đã tan hết. Món chè nấu rất nhanh, ngon lại rất thơm. Vị đường thốt nốt rất đậm đà. Khi ăn thì rưới thêm ít nước cốt dừa lên trên. Chè này ăn khi ấm hay khi mát đều được.
Vì tán khoai bằng tay nên món chè vẫn có những chỗ "lổn nhổn". Nếu chịu khó xay khoai ra thì chè trông sẽ rất mướt đó.
Sau khi tán khoai nhuyễn thì mình cho vào khoai nước cốt dừa loãng, ít muối và đường thốt nốt. Đun tất cả đến khi nồi chè sôi và đường đã tan hết. Món chè nấu rất nhanh, ngon lại rất thơm. Vị đường thốt nốt rất đậm đà. Khi ăn thì rưới thêm ít nước cốt dừa lên trên. Chè này ăn khi ấm hay khi mát đều được.
Vì tán khoai bằng tay nên món chè vẫn có những chỗ "lổn nhổn". Nếu chịu khó xay khoai ra thì chè trông sẽ rất mướt đó.
Xem thêm: http://duongthotnot.blogspot.com/
0 comments: