Công dụng của đường thốt nốt
HOTLINE: 0963 800 544
Công dụng của đường thốt nốt
Đường thốt nốt không chỉ là loại gia vị sử dụng để chế biến các món ăn hằng ngày mà nó còn có những lợi ích đặc biệt đối với sức khỏe chúng ta
Đường thốt nốt được nấu từ mật hoa và quả của cây thốt nốt, có vị ngọt , thường được dùng làm gia vị cho các món ăn ở khắp mọi nơi trên thế giới. Đường thốt nốt cũng được sử dụng để sản xuất các loại bánh kẹo và các đồ uống có ga bởi vị ngọt đặc trưng của nó. Ngoài ra, đường thốt nốt còn là một loại thuốc đông y, có tác dụng chữa bệnh
Lợi ích sức khỏe :
Đào thải chất độc
Đường thốt nốt có tác dụng như một chất tẩy rửa có khả năng là sạch hệ hô hấp , phổi, dạ dày và đường ruột. Nó có khả năng loại bỏ các chất độc hại, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch.
Tiêu hóa tốt
Theo nghiên cứu, đường thốt nốt là một loại thuốc tuyệt vời giúp tiêu hóa dễ dàng do nó có thể chuyển các enzym tiêu hóa thành axit acetic, ngăn ngừa tình trạng đầy hơi và táo bón.
Cung cấp các dưỡng chất
Đường thốt nốt là một nguồn dinh dưỡng phong phú cho sự phát triển của cơ thể bao gồm các chất như sắt, magie, phot pho, kali, vitamin…
Ngoài các công dụng cơ bản trên, đường thốt nốt còn có rất nhiều lợi ích khác như:
-Điều trị như ho khan, cảm lạnh thông thường và bệnh hen suyễn.
-Giúp thư giãn cơ bắp, dây thần kinh và mạch máu.
-Giúp thư giãn cơ bắp, dây thần kinh và mạch máu.
-Giảm đau đầu, mệt mỏi và căng thẳng
-Chống oxy hóa và bảo vệ các tế bào của cơ thể
-Làm sạch máu, điều hòa chức năng của gan và kiểm soát huyết áp .
Với những lợi ích mà đường thốt nốt mang lại, hãy sử dụng nó thường xuyên trong các món ăn hằng ngày để bạn và gia đình bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh.
Trang July
Theo: Buzzle
0 comments: