Bánh trôi bánh chay cho ngày lễ
Bánh trôi bánh chay cho ngày lễ
Đường nếu tìm được loại đường làm bánh trôi, đã
cắt viên là tốt nhất. Nếu không thì thay bằng đường thốt nốt, hoặc dùng
đường mía. Nếu không có dạng viên thì có thể dùng đường xay dạng hạt,
nhưng có dạng viên thì sẽ giống bánh trôi hơn.
Nguyên liệu
- 200gram Bột nếp
- Đường làm bánh trôi (khoảng 12-14 viên nhỏ) hoặc thay bằng đường thốt nốt (miếng to về cắt nhỏ làm nhân bánh trôi)
- 30gram đậu xanh đã cà vỏ
- Vừng trắng
- Nước cốt dừa, dừa nạo sợi nhỏ (không bắt buộc)
- Bột năng/ bột đao hoặc bột sắn
- Bột nếp ở nhà thì thường là chọn nếp ngon, ngâm nước qua đêm rồi xóc với tí muối, mang đi xay. Nếu dùng bột nếp loại khác thì có thể pha thêm chút bột tẻ theo tỉ lệ 9 bột nếp: 1 bột gạo tẻ, bánh sẽ bớt dính và cứng cáp, đứng bánh hơn.
- Đường nếu tìm được loại đường làm bánh trôi, đã cắt viên là tốt nhất. Nếu không thì thay bằng đường thốt nốt, hoặc dùng đường mía. Nếu không có dạng viên thì có thể dùng đường xay dạng hạt, nhưng có dạng viên thì sẽ giống bánh trôi hơn.
- Định lượng ở trên làm được 1 bát bánh chay và 1 đĩa bánh trôi nhỏ.
1
2
3
4
0 comments: