VIDEO GIỚI THIỆU

Chè Khoai Lang Đậu Xanh Đường Thốt Nốt


Chè Khoai Lang Đậu Xanh Đường Thốt Nốt


a.VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)

- vài củ khoai lang ngọt VN (tốt nhất là khoai lang bí hoặc khoai lang trắng, sweet potato của mỹ thuờng bở và mau bị nát)
- 1 chén lưng đậu xanh cà còn vỏ
- 1 lá sea weed (phổ tai) (nếu thích)
- đuờng thốt nốt (nhiều ít tùy khẩu vị thích ngọt )
- 1 ánh nhỏ gừng tươi (nếu thích)

b.CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)

- Khoai lang gọt vỏ ngâm nước vài giờ xong vớt ra cắt to hơn quân cờ domino 1 chút .
Đường thốt nốt chặt ra thành những thỏi nhỏ cho mau tan khi nấu
Lá sea weed ngâm nuớc, sắt sợi dài bằng cọng giá
- Đậu xanh vo sơ, đổ vào 4-5 chén nước nấu cho tới khi đậu nở đều, thì cho khoai lang vào nấu tiếp . Khi khoai và đậu cùng mềm đều (không quá chín) thì cho đường thốt nốt vào, vặn lửa đủ cho chè sôi nhẹ . Cho sea weed vào 1 lượt với đường .Để chè sôi khoảng 15min, hớt bọt cho sạch, nếm xem độ ngọt đủ chưa . Cuối cùng đập nát ánh gừng thả vào nồi chè rồi tắt lửa .Có thể dùng nóng hoặc để trong tủ lạnh dùng lâu .
- Thông thường, chè này chỉ cần hơi ngọt, ăn như ăn đậu xanh nấu đường kiểu giải nhiệt trong mùa hè .
- Lưu ý : không nên cho đường vào quá sớm trước khi khoai và đậu xanh đủ mềm vì sẽ làm cho khoai và đậu lợi đường không chín tiếp nữa .

0 comments: