CHÈ KHOAI LANG THỐT NỐT
VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- vài củ khoai lang ngọt VN (tốt nhất là khoai lang bí hoặc khoai lang trắng, sweet potato của mỹ thuờng bở và mau bị nát)
- 1 chén lưng đậu xanh cà còn vỏ
- 1 lá sea weed (phổ tai) (nếu thích)
- đuờng thốt nốt (nhiều ít tùy khẩu vị thích ngọt )
- 1 ánh nhỏ gừng tươi (nếu thích)
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Khoai lang gọt vỏ ngâm nước vài giờ xong vớt ra cắt to hơn quân cờ domino 1 chút .
Đường thốt nốt chặt ra thành những thỏi nhỏ cho mau tan khi nấu
Lá sea weed ngâm nuớc, sắt sợi dài bằng cọng giá
Đậu xanh vo sơ, đổ vào 4-5 chén nước nấu cho tới khi đậu nở đều, thì cho khoai lang vào nấu tiếp . Khi khoai và đậu cùng mềm đều (không quá chín) thì cho đường thốt nốt vào, vặn lửa đủ cho chè sôi nhẹ . Cho sea weed vào 1 lượt với đường .Để chè sôi khoảng 15min, hớt bọt cho sạch, nếm xem độ ngọt đủ chưa . Cuối cùng đập nát ánh gừng thả vào nồi chè rồi tắt lửa .Có thể dùng nóng hoặc để trong tủ lạnh dùng lâu .
Thông thường, chè này chỉ cần hơi ngọt, ăn như ăn đậu xanh nấu đường kiểu giải nhiệt trong mùa hè .
Lưu ý : không nên cho đường vào quá sớm trước khi khoai và đậu xanh đủ mềm vì sẽ làm cho khoai và đậu lợi đường không chín tiếp nữa .
đường thốt nốt để làm gì, đường thốt nốt, đường thốt nốt làm từ gì, đường thốt nốt nấu chè,đường thốt nốt ở đâu, đường thốt nốt mua ở đâu, đường thốt nốt có tác dụng gì, đường thốt nốt có tác dụng gi, đường thốt nốt bán ở đâu, đường thốt nốt mua ở đâu, đường thốt nốt hà nội, đường thốt nốt an giang, đường thốt nốt lan nhi, đường thốt nốt ngọc trang, đường thốt nốt campuchia, đường thốt nốt cam pu chia, đường thốt nốt có tác dụng gì, nước màu thốt nốt, quả thốt nốt, trái thốt nốt, mứt thốt nốt, bánh bò thốt nốt, chè thốt nốt,
0 comments: