VIDEO GIỚI THIỆU

Cách muối cà pháo ngon giòn


Cách muối cà pháo ngon giòn

Cà phải giữ được nguyên màu, khi ăn phải giòn và ngon.

1
Chuẩn bị nguyên liệu
 
  • 1kg cà pháo tươi, sạch
  • 2 củ tỏi 
  • 3 quả ớt
  • 1 chút muối
  • 1 chút đường
  • 1 ít nước ấm
  • 1 hũ thủy tinh vừa
2
Cách làm

Cà pháo đem phơi nắng sơ 3 đến 4 giờ, sau đó nhặt sạch cuống, rửa sạch.

Bổ làm đôi và cho vào nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút giúp loại bỏ bớt chất độc có trong cà. Rửa sạch cà dưới vòi nước và để ráo.
3

Hòa tan muối đường vào nước ấm sao cho không quá mặn. Tỏi bóc vỏ đập dập sơ.
4

Cho một ít muối lót đáy hũ tiếp tục cho 1 lớp cà lên, làm liên tục như thế cho đến hết, sau đó đổ dung dịch đã pha sẵn trên vào.
5

Sau hai ngày là cà đã ăn được rồi, có thể lấy ra dầm với chút nước mắm, đường, bột ngọt tỏi ớt dã dập trộn đều hoặc dùng với mắm tôm.

Chúc các bạn thành công!

0 comments: