Đường thốt nốt và món chè Indonesia
Đường thốt nốt và món chè Indonesia
BIJI SALAK là một món tráng miệng ngọt của
Ở Việt
a. nguyên liệu:
2 củ khoai lang cỡ vừa
75g bột năng (tapioca flour/bột đao)
Chút muối
1 lít nước
230g/2 viên đường thốt nốt (palm sugar)
200ml nước cốt dừa
2 lá dứa (lá cơm nếp, pandan)
Khoai lang gọt vỏ, cho vào nồi cùng chút nước luộc cho chín mềm. Công đoạn này nên dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.
Khi khoai còn nòng, dùng thìa tán nhuyễn. Cũng có thể dùng máy xay nhuyễn. Để khoai nguội.
Bột năng rây mịn, trộn đều với khoai và chút muối thành hỗn hợp bột dẻo, mịn
Nhúng tay vào bột khô cho khỏi dính tay, viên khoai thành các viên nhỏ đều nhau
Cho nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi
Khi nước đã sôi thả vào lá cơm nếp, đường thốt nốt, vừa đun vừa khuấy cho viên đường tan hết trong nước.
Thả từng viên viên khoai vào nồi nước đường, đun lửa vừa đến khi các viên khoai nổi lên là khoai đã chín.
Bắc nồi chè xuống để nguội.
Khi ăn múc ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên.
0 comments: